Tiêm Botox Được Bao Lâu? Có Nên Tiêm Lại Nhiều Lần Không?

Liều lượng tiêm botox là bao nhiêu?
5/5 - (1 vote)

Trên thế giới, mỗi năm sẽ có khoảng 7 triệu người tiêm botox để làm đẹp, tính cả những người tiêm lần đầu là tái tiêm lại. Ngoài ra, Botox còn được sử dụng trong điều trị một số bệnh lý như chứng co giật cơ, đau đầu và mất tầm nhìn do co cơ mắt. Vậy tiêm botox được bao lâu? Hãy cùng theo dõi bài viết này của Dụng cụ thẩm mỹ để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Liều lượng tiêm botox thường là bao nhiêu?

Tiêm botox được bao lâu phụ thuộc vào liều lượng tiêm botox. Liều lượng tiêm botox cần phải được xác định chính xác, phụ thuộc vào độ mạnh, độ lớn của cơ cắn cũng như hình dạng khuôn mặt của mỗi người. Thường thì, bác sĩ sẽ tiêm trung bình từ 20-30 đơn vị Botox cho mỗi bên cơ cắn. Sau đó, sau khoảng 2 tuần, bệnh nhân sẽ tái khám để kiểm tra hiệu quả của liệu pháp Botox trên cơ của họ.

 • Đối với tiêm botox thon gọn cằm: Khi tiêm botox để thu gọn hàm, liều lượng không được tính bằng đơn vị cc mà được tính bằng đơn vị U (units). Theo lý thuyết, để làm cho cằm thon gọn, cần sử dụng khoảng từ 50 đến 100 U cho mỗi bên hàm.
 • Đối với tiêm botox xóa nhăn vùng trán: để trán có vẻ đẹp tự nhiên, không bị trơn láng quá mức bạn nên bắt đầu tiêm từ 7,5-10 đơn vị botox. Điều này để giảm tình trạng sụp lông mày và vùng trán bị cứng đơ
Liều lượng tiêm botox là bao nhiêu? Tiêm botox được bao lâu?

Liều lượng tiêm botox là bao nhiêu? Tiêm botox được bao lâu?

 • Đối với tiêm botox xóa nhăn đuôi mắt: Trước khi tiêm botox xóa nhăn, các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm sẽ thực hiện kiểm tra cẩn thận. Thông thường, để xóa nhăn chân chim ở đuôi mắt cần sử dụng khoảng 22-28 đơn vị đơn vị botox.

Vậy tiêm botox được bao lâu thì làn da sẽ trở lại trạng thái cũ, điều này còn phụ thuộc vào chất lượng botox, liều lượng botox được tiêm và sức khỏe làn da của bạn.

2. Những yếu tố tác động đến hiệu quả của botox

Botox giữ được bao lâu? Botox bao lâu thì tan? – đây là những câu hỏi mà bất cứ ai thực hiện làm đẹp bằng tiêm botox cũng đều quan tâm. Theo các nghiên cứu, hiệu quả của việc tiêm Botox thẩm mỹ có thể kéo dài từ 3-6 tháng, tuy nhiên, thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

 • Độ tuổi: những người lớn tuổi thì thời gian hiệu quả thường sẽ ngắn hơn do làn da không thể sản sinh ra collagen cũng như các nhóm cơ dưới da liên kết yếu hơn.
Botox giữ được bao lâu? Những yếu tố tác động đến hiệu quả

Botox giữ được bao lâu? Những yếu tố tác động đến hiệu quả

 • Giới tính: Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường có hiệu quả của botox kéo dài hơn so với nam giới
 • Khối lượng cơ: Nếu cơ bị lớn và mạnh, thì có thể yêu cầu liều lượng botox cao hơn để đạt được hiệu quả tốt nhất
 • Ngoài ra, các yếu tố như: kỹ thuật tiêm, nồng độ chất tiêm, khối lượng dung dịch và vị trí tiêm cũng ảnh hưởng đến độ hiệu quả của việc tiêm botox

>>> Xem thêm: Botox Có Tác Dụng Gì? Botox Loại Nào Tốt Nhất?

3. Tiêm botox được bao lâu? Botox bao lâu thì tan?

Tiêm botox được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi thực hiện liệu pháp làm đẹp này. Thông thường botox sẽ phát huy được tác dụng của mình trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cảm thấy không cần bổ sung thêm mặc dù thời gian tiêm đã kéo dài được 6-12 tháng. Điều này là do các nhóm cơ vẫn được chưa hoàn toàn hoạt động trở lại, hoặc do một thời gian dài không thực hiện co cơ nên chúng bị teo nhỏ lại.

Tiêm botox được bao lâu? Botox bao lâu thì tan

Tiêm botox được bao lâu? Botox bao lâu thì tan

Botox bao lâu thì tan? Thông thường sau từ 3-4 tháng tiêm botox sẽ có dấu hiệu tan dần, tuỳ vào quá trình trao đổi chất ở mỗi người mà quá trình đào thải này sẽ nhanh hay chậm. Nếu bạn tái tiêm trong giai đoạn từ 3-6 tháng thì cần ít đơn vị botox hơn. Còn nếu bạn để thời gian tái tiêm từ 6-12 tháng thì liều lượng có thể bằng số đơn vị mà bạn được tiêm lần đầu.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu trong 5 năm bạn duy trì việc tiêm botox định kỳ theo đúng tiến độ của bác sĩ thì các nhóm cơ ở vị trí được tiêm botox sẽ ngày càng teo đi và dần dần teo nhỏ lại vĩnh viễn. 

4. Những tác dụng phụ khi tiêm botox

Botox là một loại thuốc được sử dụng để giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt. Bên cạnh câu hỏi tiêm botox được bao lâu thì nhiều người cũng rất ro lắng rằng liệu sau khi tiêm botox có gây ra các tác dụng phụ gì hay không.

Dưới đây là một số triệu chứng mà bạn có thể gặp phải sau khi tiêm botox. Không phải một người sẽ xuất hiện tất cả các triệu chứng trên mà tuỳ vào tình trạng sức khỏe và các yếu tố khác mà tác dụng phụ gặp phải cũng khác nhau:

 • Đau đầu: Đau đầu là một tác dụng phụ phổ biến sau khi tiêm botox, nhưng thường chỉ kéo dài trong vài giờ.
 • Sưng hoặc mẩn đỏ da: Một số người có thể trở nên sưng hoặc đỏ da sau khi tiêm botox, nhưng thường là tạm thời và sẽ biến mất sau vài giờ hoặc vài ngày.
Tác dụng phụ của botox

Tác dụng phụ của botox

 • Mất cảm giác hoặc khó thở: Những tác dụng phụ này là hiếm gặp, nhưng đôi khi có thể xảy ra khi botox được sử dụng trong phẫu thuật. Đây là dấu hiệu cảnh báo và cần được xử lý ngay lập tức.
 • Miễn dịch học: Một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng botox quá nhiều có thể gây ra phản ứng miễn dịch học và dẫn đến tiêu chảy, mệt mỏi, khó thở, và viêm phổi.

5. Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến phương pháp thẩm mỹ tiêm botox. Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi tiêm botox được bao lâu? Bạn có thể truy cập vào website dungcuthammy.com để tham khảo những sản phẩm thẩm mỹ chính hãng, chất lượng nhé!

>> Xem thêm: Top 3 Địa Chỉ Tiêm Botox Uy Tín Nhất Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Main Menu