Tiêm Botox Hạ Gò Má – Giải Pháp Giúp Gương Mặt Hài Hoà

Những ai đủ điều kiện tiêm botox hạn gò má
5/5 - (1 vote)

Trong một số nền văn hóa, gò má thon gọn, nhỏ và hài hòa được coi là tiêu chuẩn vẻ đẹp. Do đó, những người có gò má cao có thể cảm thấy tự ti và không tự tin về ngoại hình của mình. Chính vì thế phương pháp tiêm botox hạ gò má được nhiều người lựa chọn để giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. Vậy tiêm botox hạ gò má đạt hiệu quả trong bao lâu?

1. Tiêm botox hạ gò má là gì?

Phương pháp tiêm botox hạ gò má là một phương pháp thẩm mỹ sử dụng kim tiêm để đưa một lượng chất vừa đủ vào vùng gò má cần điều chỉnh, nhằm kích thích và giảm kích thước phần gò má, tạo nét hài hoà cho khuôn mặt. 

Tiêm botox hạ gò má là gì

Tiêm botox hạ gò má là gì

Chất tiêm là một dạng tinh chất protein có khả năng ức chế hoạt động quá mức của các cơ và làm giảm thể tích của chúng, giúp thon gọn một số bộ phận của cơ thể. 

Những loại botox này đều đã được chứng nhận an toàn bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và được phép sử dụng tại các nhiều quốc gia trên thế giới.

2. Đối tượng thường tiêm botox hạ gò má

 • Người có gò má cao hoặc thừa mỡ ở vùng gò má, gây ra sự mất cân đối cho khuôn mặt.
 • Người có độ tuổi từ 18 trở lên và đang trong tình trạng sức khỏe tốt.
Những ai đủ điều kiện tiêm botox hạn gò má

Những ai đủ điều kiện tiêm botox hạn gò má

 • Người không mang thai hoặc đang cho con bú. Người không mắc các bệnh về thần kinh, cơ, hoặc bệnh về tim mạch.
 • Người không có tiền sử dị ứng với thành phần của chất tiêm.

Tuy nhiên, để đánh giá chính xác liệu phương pháp tiêm hạ gò má có phù hợp với bạn hay không, bạn nên tìm kiếm ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn và đưa ra quyết định đúng đắn.

>>> Xem thêm: Botox Xóa Nhăn Là Gì? Cơ Chế Hoạt Động Của Botox

3. Ưu điểm của phương pháp làm đẹp tiêm botox hạ gò má

Theo thực tế, phương pháp tiêm hạ gò má đã được chứng minh là có khả năng can thiệp vào việc chỉnh hình cấu trúc gương mặt. Phương pháp này đang ngày càng phổ biến hơn bởi những ưu điểm sau:

 • Phương pháp tiêm botox hạ gò má hiệu quả rõ rệt từ 3 đến 5 ngày sau khi tiêm.
 • Chất tiêm hạ gò má là hợp chất protein, có khả năng tương thích cao với cơ thể, không gây hại hay để lại biến chứng nếu sử dụng loại có chất lượng.
Ưu điểm của phương pháp tiêm botox hạ gò má

Ưu điểm của phương pháp tiêm botox hạ gò má

 • Quy trình thực hiện nhanh chóng, không cần phẫu thuật hay sử dụng dao kéo cắt rạch.
 • Sau khi tiêm, bạn có thể quay trở về nhà và tự chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần tốn thời gian để nghỉ dưỡng.
 • Đa số các trường hợp tiêm hạ gò má sẽ duy trì được khá lâu. Tuy nhiên, thời gian duy trì còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt của bạn và việc bạn có tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ hay không.

4. Thời gian duy trì hiệu quả của botox hạ gò má

Thời gian duy trì hiệu quả của botox hạ gò má thường dao động trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Sau khi hiệu quả của botox hạ gò má giảm dần, bạn có thể cần phải tiêm lại để duy trì kết quả tốt nhất.

Bạn cũng cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả duy trì lâu dài và tránh các biến chứng không mong muốn.

4. Quy trình thực hiện tiêm botox hạ gò má

Quá trình tiêm hạ gò má thường được thực hiện bởi bác sĩ hoặc các chuyên gia thẩm mỹ. Quá trình thực hiện bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khám và kiểm tra vùng gò má để đánh giá khả năng và sức khỏe của bạn để thực hiện tiêm hạ gò má.
 • Bước 2: Tiến hành sát khuẩn và gây tê vùng gò má để giảm đau và đưa bạn vào trạng thái thư giãn.
 • Bước 3: Tiêm một lượng chất cần thiết lên vùng gò má, với mục đích nắn chỉnh khuôn mặt sao cho đẹp tự nhiên nhất.
Quy trình tiêm botox má

Quy trình tiêm botox má

Sau khi tiêm xong, bạn sẽ được đưa vào phòng nghỉ ngơi và nhận hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sau tiêm hạ gò má. Khác với việc tiêm filler, ngay sau khi tiêm bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt, còn tiêm botox hạ gò má thì sau khoảng 3-4 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

5. Cần kiêng những gì khi tiêm botox hạ gò má

Khi tiêm Botox hạ gò má, cần kiêng những điều sau đây để đảm bảo quá trình tiêm được an toàn và hiệu quả:

 • Không uống rượu hoặc dùng thuốc gây mê trước, trong và sau khi tiêm trong vòng 24 giờ. Không uống aspirin hay các loại thuốc chống đông máu trong vòng 2 tuần trước khi tiêm.
 • Tránh tác động vật lý mạnh vào vùng tiêm trong vòng 24 giờ sau khi tiêm. Không nằm ngửa hoặc nghiêng đầu xuống trong vòng 4 giờ sau khi tiêm.
Những điều cần lưu ý khi tiêm botox má

Những điều cần lưu ý khi tiêm botox má

 • Không sử dụng sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm trong vòng 4 giờ sau khi tiêm.
 • Bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn chăm sóc da của bác sĩ sau khi tiêm để đảm bảo kết quả tốt nhất và tránh các biến chứng có thể xảy ra.

6. Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu một số thông tin cụ thể về phương pháp tiêm botox hạ gò má. Nếu bạn hoặc người thân đang có ý định tiêm botox hạ gò má thì mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Bạn có thể truy cập website dungcuthammy.com để mua những sản phẩm thẩm mỹ chất lượng và uy tín. 

>> Xem thêm: Tiêm Botox Trán Và Những Điều Cần Lưu Ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Main Menu