Cách Phân Biệt Filler Cứng Và Mềm

Filler cứng và mềm
5/5 - (7 votes)

Filler là chất làm đầy được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ để làm đầy và tạo khối cho khuôn mặt. Có hai loại chính là filler cứng và mềm. Vậy làm thế nào để phân biệt 2 loại filler này? Hãy cùng dungcuthamy.com tìm hiểu cách phân biệt 2 loại filler cứng và filler mềm trong bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về Filler

Filler là chất làm đầy được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ có thành phần chính là acid hyaluronic (HA), một chất tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể con người. 

Filler cứng và mềm khác nhau như thế nào

Filler cứng và mềm khác nhau như thế nào

Filler được tiêm vào các vùng da cần cải thiện để tạo độ căng và đầy đặn cho da, xóa nếp nhăn, tạo hình các bộ phận trên khuôn mặt như môi, thái dương, má, mũi..

2. Cách phân biệt filler cứng và mềm 

Filler cứng và mềm là 2 loại cơ bản của filler. Để phân biệt chúng ta cần nắm được đặc điểm,thành phần và vị trí tiêm của 2 loại. 

2.1 Đặc điểm của 2 loại filler 

  • Thành phần

Filler cứng: Filler cứng được tạo thành từ các chất liệu như calcium hydroxylapatite (CaHA) hay poly-L-lactic acid (PLLA). Chúng có cấu trúc hạt cứng và khả năng tạo độ đầy lâu dài.

Cách phân biệt filler cứng và mềm

Cách phân biệt filler cứng và mềm

Filler mềm: Filler mềm thường được tạo thành từ hyaluronic acid (HA) hoặc collagen. Chúng có tính chất mềm mại và linh hoạt, tạo độ đầy và làm mịn các vùng nhăn, rãnh và tạo độ đàn hồi cho da. Filler mềm thường cho kết quả tự nhiên và tạm thời, và chúng cũng có thể được điều chỉnh hoặc hủy bỏ nếu cần. Thời gian hiệu quả của filler mềm thường ngắn hơn so với filler cứng và có thể cần phiên tiêm thường xuyên hơn để duy trì kết quả.

  • Vị trí sử dụng

Filler cứng: Filler cứng thường được sử dụng để làm đầy các vùng có nhăn sâu hoặc mất độ đầy, như rãnh mũi hay vùng hàm. Hiệu quả của filler cứng thường kéo dài lâu hơn so với filler mềm, và chúng cũng thường đòi hỏi ít phiên tiêm hơn để duy trì kết quả.

Cách phân biệt filler cứng và mềm

Cách phân biệt filler cứng và mềm

Filler mềm: Thường được sử dụng để làm đầy và tạo độ đầy ở các vùng nhăn nhỏ hơn và có độ đàn hồi tự nhiên, chẳng hạn như nếp nhăn quanh miệng, trán, vùng mắt hay má. Ngoài ra filler mềm còn được sử dụng để tiêm làm đầy môi.

2.2 Ưu điểm và nhược điểm của filler cứng và mềm

Vậy ưu và nhược điểm của filler cứng và mềm như thế nào?

Filler cứng:

Ưu điểm: Filler cứng thường cho hiệu quả lâu hơn so với filler mềm, vì chúng có cấu trúc hạt cứng nên có thể kéo dài kết quả sau tiêm hơn. Ngoài ra filler cứng giúp tăng khả năng kích thích tạo collagen tự nhiên trong da, giúp cải thiện độ đàn hồi và kết cấu da.

Ưu nhược điểm của filler cứng và mềm

Ưu nhược điểm của filler cứng và mềm

Nhược điểm: Filler cứng không linh hoạt như filler mềm, do đó chúng có ít khả năng thích ứng và tạo dáng tự nhiên với các vùng khuôn mặt. Quá trình tiêm filler cứng cũng khó hơn filler mềm và cần được kiểm soát chính xác để tránh kết quả không đồng đều hoặc sử dụng quá cc filler dễ gây phản cảm, không thật so với da thường. 

Filler mềm:

Ưu điểm: Filler mềm cho kết quả tự nhiên hơn filler cứng vì chúng có độ linh hoạt đàn hồi giống với da bình thường cao hơn filler mềm. Ngoài ra quá trình tiêm filler mềm thường an toàn hơn và dễ thực hiện hơn so với filler cứng, đồng thời có ít tác dụng phụ và thời gian hồi phục nhanh hơn.

Ưu nhược điểm của filler cứng và mềm

Ưu nhược điểm của filler cứng và mềm

Nhược điểm: Filler mềm có hiệu quả ngắn hơn filler cứng, thường chỉ kéo dài từ một vài tháng đến một năm, sau đó cần tiêm lại để duy trì kết quả. Ngoài ra, filler mềm thường không thể tạo được độ đầy cao như filler cứng, do đó không phù hợp cho các vùng có nhăn sâu hoặc rãnh lớn.

3. Nên mua filler chất lượng tốt ở đâu

Lựa chọn địa chỉ uy tín an toàn để mua filler là yếu tố hàng đầu khi sử dụng cả 2 loại filler cứng và mềm. 

Nên mua filler ở đâu

Nên mua filler ở đâu

Dungcuthammy.com là địa chỉ đáng tin cậy để mua các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ tư vấn bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp bạn phân biệt được filler cứng và mềm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại filler tốt nhất hiện nay, hãy truy cập ngay vào trang web của dungcuthammy.com để có thể được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm mới nhất trên thị trường.

>> Xem thêm: Filler Loại Nào Tốt Và Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Main Menu